21.5.55

โชว์ทริกเด็ดๆบนโต๊ะสนุกเกอร์บิลเลียด คลิปสนุกเกอร์ขั้นเทพ

ชมโชว์ทริกเด็ดๆของนักสนุกเกอร์บิลเลียด คลิปสนุกเกอร์ บิลเลียดขั้นเทพ

บิลเลียด สนุกเกอร์ กีฬาในร่มที่ไม่เนื่อยและได้รับความนิยมชนิดหนึ่ง
มาดูทริกเด็ดๆที่ดุแล้วไม่น่าทำได้ แต่ระดับเซียนแล้ว ไม่น่ายาก ดูแล้วสนุก เพลินกับทีเด็ดช็อดต่างๆ
กีฬาทุกอย่าง ขอให้ฝึกจนชำนาญ ทำเงินได้ทั้งนั้น เดินสายเล่นโชว์แบบกายกรรม ก็รับทรัพย์ตลอดปี
คลิปสนุกเกอร์ บิลเลียด มีสาวสวยเซ็กซี่ มาประกอบการโชว์ทริกชอดเด็ด ทำให้การชมเพลินตายิ่งขึ้น ดูแล้วหายคลายร้อน

โชว์ทริกเด็ดๆบนโต๊ะสนุกเกอร์บิลเลียด คลิปสนุกเกอร์ขั้นเทพ


ขอถือโอกาสนี้นำความรู้เรื่องกีฬาตบลูกสักหลาด ซึ้งดูแล้วหน้าตาคล้ายๆกัน มาฝากผู้ที่ยังแยกไม่ออกว่า อะไรคืออะไร

สนุกเกอร์ บิลเลียด พูล ต่างกันอย่างไร

เริ่มที่สนุกเกอร์
จะมีลูกสนุกเกอร์สีแดง 15 ลูก (1 แต้ม) และลูกสีที่ประกอบด้วย เหลือง (2 แต้ม) เขียว (3 แต้ม) น้ำตาล (4 แต้ม) น้ำเงิน (5 แต้ม) ชมพู (6 แต้ม) ดำ (7 แต้ม) อย่างละลูก โดยผู้เล่นต้องแทงลูกขาวหรือที่เรียกว่า “คิวบอล” กระทบลูกแดงให้ลงหลุมก่อน ถึงจะสามารถเล่นลูกสีอื่นได้ จากนั้นเมื่อลูกแดงหมดโต๊ะ ผู้เล่นก็จะไล่เก็บสีตามคะแนนจากน้อยไปหามาก โดยดำจะเป็นลูกสุดท้าย ใครเป็นผู้ทำแต้มได้มากที่สุดจะชนะในเกมนั้น โดยภาษาสนุกเกอร์เรียกว่า “เฟรม” ทั้งนี้แต้มสูงสุดของกีฬาชนิดนี้คือ 147 คะแนน หรือเรียกว่า “แม็กซิมัม เบรก”

บิลเลียด
ด้านบิลเลียดหรือแครอม บิลเลียด ใช้เพียง 3 ลูกคือ ขาว แดง เหลือง การเล่นจะไม่เหมือนสนุกเกอร์ที่ต้องแทงลงจะได้แต้ม แต่บิลเบียด จะมีการทำคะแนนได้หลายอย่าง เช่นการแทงลูกขาวให้กระทบกับสองลูกที่เหลือ หรือที่เรียกว่าแคนนอนได้ 2 แต้ม ตบเหลืองลงได้ 2 แต้ม ตบแดงหรือเช็ดแดงเปลี่ยนขาวลงหลุมได้ 3 แต้ม แทงพลาดเสีย 1แต้มโดยไม่ลดแต้มผู้แทงแต่ไปเพิ่มให้คู่ต่อสู้ แทงพลาดและคิวบอลลงหลุม เสีย 3 แต้ม ทั้งนี้ใครได้แต้มถึงตามที่กำหนดจะเป็นฝ่ายชนะ

พูล
พูลหรือหรือพอกเก็ต บิลเลียด มีอยู่ด้วยกันหลายแบบอาทิพูล 8 ลูก และ 15 ลูก ขอยกเอาพูล 8 ลูกมาอธิบาย สำหรับพูล 8 ลูก จะประกอบด้วยลูกขาวและลูกเป้า 15 ลูก ที่มีหมายเลขกำกับ 1 ถึง 15 โดยกติกามีอยู่ว่าผู้เล่นฝ่ายหนึ่งจะต้องตบลูกในกลุ่มหมายเลข 1 ถึง 7 ซึ่งเป็นลูกสี (solid colors) ขณะที่ผู้เล่นอีกฝ่ายหนึ่งจะต้องตบลูกในกลุ่มหมายเลข 9 ถึง 15 ซึ่งเป็นลูกลาย (stripes) ผู้เล่นแต่ละฝ่ายจะต้องตบลูกในกลุ่มของตัวเองให้หมดก่อน จึงจะมีสิทธิ์ตบลูกหมายเลข 8 เพื่อเป็นผู้ชนะในเฟรมนั้น อย่างไรก็ตามผู้เล่นมีโอกาสเป็นผู้แพ้ในทันทีหากว่าพลาดท่า ทำให้ลูก 8 ลงหลุมในขณะเล่นลูกระบุไว้หรือขณะที่ไม่ใช่ลูกในเที่ยวแทง
โชว์ทริกเด็ดๆบนโต๊ะสนุกเกอร์บิลเลียด คลิปสนุกเกอร์ขั้นเทพ

ไม่มีความคิดเห็น: